Khi thiết kế phòng khách chúng ta cần quan tâm lưu ý đến điều gì?

27 Tháng Sáu, 2019

 

Phòng khách chính là không gian tụ tập gia đình sau những giây phút đi làm về. Là nơi chúng ta có thể vứt bỏ mọi mệt mỏi của cuộc sống để tận hưởng cuộc sống thư thái, bình yên nhất. Ngoài ra phòng khách chính là không gian đón tiếp các vị khách, tạo những mối quan hệ trong xã hội tốt đẹp hơn. Chính vì thế chúng ta không thể nào đánh giá thấp hay coi nhẹ việc thiết kế phòng khách được. Hiểu được điều đó, dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế phòng khách chúng ta cần quan tâm.

Thiết kế phòng khách tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Đặc biệt với đặc thù làm việc trong môi trường văn phòng, tiếp xúc hầu như tất cả là ánh sáng nhân tạo thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian phòng khách là rất quan trọng.

Tốt nhất trong phòng khách chúng ta nên thiết kế hệ thống cửa. Đón ánh sáng tự nhiên vào không gian phòng khách. Để cân bằng ánh sáng trong cuộc sống.

Màu sắc sơn tường trong phòng khách

Việc lựa chọn màu sắc sơn tưởng là yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng ta cần phải đảm bảo hài hòa màu sắc trong tổng thể ngôi nhà của mình.

Việc lựa chọn màu sơn tường có thể theo sở thích của gia chủ hoặc dựa trên màu sắc của nội thất. Với nội thất có màu ánh sáng nhã nhặn chúng ta cần lựa chọn những tone màu sơn tường hơi trầm một chút. Ví dụ như màu hơi xám, màu nâu gỗ… điều đó sẽ làm nổi bật không gian nội thất của bạn.

Thiết kế phòng khách theo màu sắc ánh sáng của đèn

Để chiếu sáng trời tối, ban đêm chúng ta bắt buộc phải sử dụng hệ thống chiếu sáng nhân tạo. Tuy nhiên thiết kế hệ thống chiếu sáng nhân tạo như thế nào để phát huy được những ưu điểm của căn nhà là điều vô cùng khó khăn. Chúng ta phải thiết kế hệ thống đèn, màu sắc ánh sáng sao cho vừa cung cấp ánh sáng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngồi nhà.

Với những ngôi nhà màu nội thất trầm cần chọn màu ánh sáng của đèn led màu ánh sáng trắng hoặc trắng ấm.  Nội thất là tone màu sáng thì chúng ta nên chọn màu ánh sáng đèn led là ánh sáng ấm. Xử lý được điều trên chắc chắn 100% sẽ đem đến sự hài hòa cho không gian của bạn.

Chọn nội thất cho phòng khách

Thiết kế phòng khách chúng ta cần nhìn vào tổng thể, làm sao để chúng được hài hòa nhất. Việc lựa chọn nội thất cũng vô cùng quan trọng.

Chọn nội ngoài chú ý đến màu sắc còn phải chú ý đến chất liệu. Ví dụ như bộ bàn ghế trang trí phòng khách. Bạn thích sự sang trong có thể chọn bộ bàn ghế chất liệu da. Theo hướng nhẹ nhàng có thể chọn bộ bàn ghế gố, có thiết kế đơn giản không cầu kỳ.

Thực tế thiết kế phòng khách chúng ta cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên có thể nói rằng những yếu tố trên là những yếu tố hàng đầu tác động đến chính vẻ đẹp, chất lượng sống của phòng khách. Hiểu được điều đó vì vậy Laimian luôn cố gắng hoàn thiện không gian phòng khách ngày càng hoàn hảo hơn.