Cần lưu ý gì khi mua chung cư cao cấp tại Hồ Chí Minh?

16 Tháng Tám, 2019

 

Hồ Chí Minh là thành phố sôi động và phát triển bậc nhất Việt Nam, đây cũng là nơi mọi người luôn muốn tới sinh sống và làm việc. Chính vì vậy, chung cư luôn là lựa chọn ưu tiên của mọi người khi lựa chọn nơi an cư cho gia đình. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý để mua chung cư cao cấp tại Hồ Chí Minh.

Vị trí của chung cư
Một chung cư cao cấp thì xung quanh sẽ có đầy đủ các điều kiện để bạn có thể thuận tiện hơn cho mọi việc, quanh khu vực đó có đầy đủ các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, công viên. Cần tránh các chung cư có ít cây xanh, có mức độ ô nhiễm tiếng ồn và bụi bẩn cao.

Nên lựa chọn chung cư có vị trí có thuận tiện cho bạn và các thành viên gia đình di chuyển để đi làm và đi học hàng ngày. Đồng thời cần xem xét điều kiện giao thông ở quanh khu vực đó như có thường xuyên xảy ra tắc đường hay không.

Tiện ích của khu chung cư

Khi mua chung cư cao cấp, bạn sẽ nhận được không chỉ cơ sở hạ tầng trong khu vực nhà ở được trang bị tốt mà còn ở các công trình phụ như khu vui chơi, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng đều được đảm bảo.
Việc xử lý khi xảy ra hỏa hoạn là khá khó khăn nên ngoài việc kiểm tra hệ thống an ninh, hệ thống kiểm soát ra vào khu vực, bạn còn cần kiểm tra hệ thống báo và phòng cháy chữa cháy.

Đặc biệt, khu chung cư sẽ có số lượng dân cư lớn đồng nghĩa sẽ có lượng lớn phương tiện. Bạn cần xem xét về hầm để xe có rộng rãi, dịch vụ trông xe có đảm bảo an toàn và thời gian trông giữ xe.

Về hợp đồng khi mua chung cư cao cấp

Một chung cư cao cấp sẽ có giá thành lớn, vì vậy bạn cần xem xét kỹ hợp đồng mua nhà. Trong hợp đồng cần có điều khoản ghi rõ quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán, đặc biệt là phía người mua, xem xét các pháp lý, ràng buộc của 2 bên khi tiến hành mua nhà. Cần tìm hiểu kỹ càng thông qua phương tiện truyền thông, internet… trước khi quyết định sử dụng dịch vụ tại trung tâm bất động sản. Về phía chung cư, cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về giấy chứng nhận, giấy phép, quy hoạch, dự án có xảy ra tranh chấp gì trong quá trình xây dựng, đấu thầu hay không. Việc chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng thông tin về dự án còn giúp bạn tránh được các mánh khóe, những lời mời chào hấp dẫn từ phía những người môi giới.